ศูนย์พัฒนาการบริหารจัดการท้องถิ่น (SLGD) ร่วมกิจกรรมการประชุมชี้แจงการประเมินประสิทธิภาพขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(LPA) ประจำปี 2567

วันพุธที่ 29 พฤษภาคม 2567 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. - 12.00 น. วิทยาลัยการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยศูนย์พัฒนาการบริหารจัดการท้องถิ่น (SLGD) ได้ร่วมกิจกรรมการประชุมชี้แจงการประเมินประสิทธิภาพขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(LPA) ประจำปี 2567 ซึ่งดำเนินการโดยสำนักงานท้องถิ่นจังหวัดมหาสารคาม ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์บุญชนะ อัตถากร (415) ในการนี้ผู้ช่วยศาสตราจารย์เชิงชาญ จงสมชัย คณบดีวิทยาลัยการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยมหาสารคามกล่าวต้อนรับและแนะนำภารกิจวิทยาลัยการเมืองการปกครอง การแนะนำหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา แก่คณะผู้บริหาร ข้าราชการ เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จำนวนกว่า 300 คน จากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 143 แห่งทั่วทั้งจังหวัดมหาสารคาม และในการนี้รองศาสตราจารย์สุนทรชัย ชอบยศ ประธานศูนย์พัฒนาการบริหารจัดการท้องถิ่นเพื่อความยั่งยืน (SLGD) ได้แนะนำภารกิจของศูนย์ SLGD ด้านการวิจัยและบริการวิชาการเพื่อร่วมขับเคลื่อนการพัฒนาท้องถิ่นจังหวัดมหาสารคาม การสำรวจความเห็นในการพัฒนาศักยภาพท้องถิ่น การแนะนำหลักสูตรฝึกอบรมเทคนิควิธีเชิงกลยุทธ์ในการพัฒนาการจัดเก็บรายได้ท้องถิ่น (REST MSU67) และแนวทางการพัฒนาการวิจัยและนวัตกรรมท้องถิ่น รวมทั้งการบริการวิชาการร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดมหาสารคามต่อไป