Background

วิทยาลัยการเมืองการปกครอง จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “SIPOC Model” มุ่งยกระดับกระบวนการทำงานของบุคลากรสายสนับสนุนให้มีประสิทธิภาพ

ข่าวเด่น COPAG

วิทยาลัยการเมืองการปกครอง จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “SIPOC Model” มุ่งยกระดับกระบวนการทำงานของบุคลากรสายสนับสนุนให้มีประสิทธิภาพ

📅 ประกาศเมื่อวันที่: 20/02/2026 | 👤 ผู้ประกาศ: วรฉัตร รุ่งวิริยะวณิช

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569 ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ D-309 วิทยาลัยการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยมหาสารคาม วิทยาลัยการเมืองการปกครอง ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ “การจัดทำ SIPOC Model เพื่อพัฒนาระบบและกระบวนการทำงาน” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วนิดา ศิริวัฒนธาดากุล รองคณบดีฝ่ายแผนและประกันคุณภาพ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ โดยโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับแนวคิดและหลักการของ SIPOC Model ให้แก่บุคลากรสายสนับสนุน เพื่อนำไปสู่การวิเคราะห์และปรับปรุงระบบงานอย่างเป็นรูปธรรม

โดยกิจกรรมได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ นายกัมปนาท อาชา หัวหน้ากลุ่มงานสารสนเทศเพื่อพัฒนาองค์กรสู่ความเป็นเลิศ กองแผนงาน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มาบรรยายให้ความรู้และนำฝึกปฏิบัติ (Workshop) เจาะลึกการจัดทำ SIPOC Model ของกระบวนการหลักในแต่ละฝ่ายงาน พร้อมทั้งมีการนำเสนอผลงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน

และในช่วงท้ายของกิจกรรม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จีรศักดิ์ โพกาวิน คณบดีวิทยาลัยการเมืองการปกครอง ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีปิดโครงการ พร้อมทั้งมอบของที่ระลึกเพื่อแสดงความขอบคุณแก่วิทยากร และกล่าวให้โอวาทแก่บุคลากรในการนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้เพื่อขับเคลื่อนองค์กรต่อไป

📎 ไฟล์เอกสารแนบประกอบประกาศ :
- ไม่มีไฟล์ข้อมูลแนบ -
เป้าหมายความยั่งยืน SDGs ที่เกี่ยวข้อง:

ประมวลภาพกิจกรรมเพิ่มเติม